Chính sách, pháp luật của Hoa Kỳ về phòng, chống đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo, không kiểm soát - kinh nghiệm cho Việt Nam - Trần Thị Thu Thủy (2020)
Đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo, không kiểm soát đã và đang một trong những mối lo ngại lớn của các quốc gia trên thế giới. Là một quốc gia có nguồn hải sản dồi dào nên Hoa Kỳ đã sớm có những quy định nhằm phòng chống hoạt động này. Bài viết làm rõ các quy định của pháp luật cũng như các chính sách của Hoa Kỳ về đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo, không kiểm soát, đồng thời đưa ra một số đánh giá về hiệu quả thực thi trên thực tế, từ đó rút ra một số kinh nghiệm Việt Nam.