Phân tích mối quan hệ chi tiêu công với tăng trưởng ngành nông, lâm và ngư nghiệp của Việt Nam - Nguyễn Trọng Khánh (2020)
Bài viết sử dụng phương pháp phân tích định lượng đánh giá tác động chi tiêu công đến tăng trưởng ngành nông, lâm, ngư nghiệp của Việt Nam giai đoạn 2005-2018. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc liên tục tăng ngân sách nhà nước (NSNN) cho nông nghiệp đã thúc đẩy tăng trưởng cho ngành này. Tuy nhiên, tác động vẫn chưa nhiều, chủ yếu trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc NSNN tác động tới tăng trưởng của 3 ngành là không giống nhau. Mức độ ảnh hưởng lớn nhất là ngành nông nghiệp, tiếp theo là ngành ngư nghiệp và yếu nhất là ngành lâm nghiệp.