Tăng cường liên kết vùng tại vùng Trung du và miền núi phía Bắc - Nguyễn Tiến Dũng (2020)
Vùng Trung du và miền núi phía Bắc có trình độ phát triển, cũng như năng suất lao động thấp. Đặc biệt, do nguồn thu ngân sách của địa phương khá hạn hẹp, nên chủ yếu phải nhờ vào sự hỗ trợ của ngân sách trung ương trong phát triển. Để có thể tự đứng vững và giàu có, vùng Trung du và miền núi phía Bắc cần có nhiều quyết sách nhằm thu hút được nhiều nguồn lực. Trong đó, liên kết vùng được coi là giải pháp quan trọng cần thực hiện ngay. Bài viết đánh giá một số liên kết tiềm năng của Vùng, gồm: nông, lâm nghiệp, du lịch và kinh tế biên mậu, từ đó đề xuất các hàm ý chính sách.