Khẳng định vai trò chủ thể của người dân thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng đối với kết quả xây dựng nông thôn mới - Bùi Thị Thu Hương (2020)
Thông qua việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới cho thấy, bước đầu đã phát huy vai trò chủ thể của người dân, nhất là việc giám sát của người dân trong xây dựng nông thôn mới... Việc lấy ý kiến đã giúp cho các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, cũng như các đơn vị liên quan kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để có những giải pháp điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế của nhân dân tại địa phương, đồng thời phát huy được vai trò làm chủ của nhân dân.