Phát triển ngành hàng cây sơn tra tại các tỉnh vùng Tây Bắc - Nguyễn Văn Trọng (2020)
Sơn tra (hay còn được gọi là táo mèo) được biết đến là đặc sản của núi rừng vùng Tây Bắc, hiện nay đang được trồng phổ biến tại một số tỉnh thuộc Vùng này. Ngày nay, sơn tra mang lại nhiều giá trị kinh tế cao, giúp đồng bào dân tộc vùng cao thoát nghèo. Phát triển ngành hàng cây sơn tra tại các tỉnh vùng Tây Bắc sẽ giúp phát triển kinh tế địa phương và góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Bài viết đánh giá thực trạng phát triển cây sơn tra tại các tỉnh của vùng Tây Bắc là: Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên và đưa ra một số định hướng phát triển ngành hàng sơn tra tại các tỉnh thuộc Vùng trong thời gian tới.