Một số đề xuất về giải pháp xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2020-2025 - Hồ Chí Diên (2020)
Thái Nguyên là tỉnh đứng đầu trong triển khai thực hiện Chương trình Mục Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (Chương trình NTM) các tỉnh miền phía Bắc, qua đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống người dân, nhất là các hội đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Chương trình NTM vẫn còn tình trang, môt số tiêu chí đạt chuẩn nhưng không bền vững, khoảng cách chênh lệch giữa các vùng miền còn cao, vẫn chạy theo thành tích... Để khắc phục những hạn chế này, thời gian tới, Thái Nguyên cần triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.