Hợp tác xã và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nội - Phạm Bảo Dương (2020)
Thông qua số liệu thu thập được từ các báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban thành phố Hà Nội, bài viết đánh giá thực tiễn phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ (NNCNC), cũng như vai trò của hợp tác xã (HTX) trong phát triển NNCNC ở Hà Nội. Kết quả cho thấy, việc phát triển NNCNC tại Thành phố đã có những bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên, kết triển quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng. Để ứng dụng công nghệ cao vào phát nông nghiệp, từ đó tạo ra những sản phẩm công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thị trường cần có sự kết nối "khăng khít" giữa doanh nghiệp và nông dân, trong đó không thể thiếu vai trò của hợp tác xã.