Nghiên cứu một số yếu tố công nghệ tạo ván composite vỏ cây Keo tai tượng (Acacia mangium Wild) - Vũ Đình Thịnh (2020)
Xác lập được một số luận cứ khoa học về tạo ván composite vỏ cây Keo tai tượng trong trường hợp có và không sử dụng chất kết dính: Ván composite dăm vỏ cây không sử dụng chất kết dính ở chế độ ép: thời gian ép 18 phút, nhiệt độ ép 1800C, áp lực ép 1,6 MPa đạt IB là (0,25 MPa) và MOR là (11,64) đáp ứng yêu cầu của ván dăm thông dụng sử dụng trong môi trường khô; Ván composite dăm vỏ cây - dăm gỗ với tỷ lệ kết cấu 1/3/1 tương ứng với khối lượng nguyên liệu: dăm gỗ/dăm vỏ cây/dăm gỗ = 20/60/20 (%) có sử dụng chất kết dính keo (UF 10%) ở chế độ ép: thời gian ép 18 phút, nhiệt độ ép 1800C, áp lực ép 1,6 Mpa đạt độ bền kéo vuông góc bề mặt ván và độ bền uốn tĩnh cho giá trị cao nhất, IB là (0,44 MPa), MOR là (23,28 MPa) đáp ứng yêu cầu của ván dăm thông dụng sử dụng trong môi trường khô.