Nghiên cứu đặc điểm lâm học và biện pháp kỹ thuật gây trồng loài Nghiến (Burretiodendron hsienmu Chun et How) tại hai tỉnh Sơn La và Điện Biên - Nguyễn Thị Bích Ngọc (2020)
Nghiên cứu bổ sung được một số đặc điểm lâm học loài Nghiến trong bối cảnh tài nguyên rừng đã bị tác động nhiều tại hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Nghiến còn lại chủ yếu cây có kích thước nhỏ. Đường kính từ 13,8-54cm, chiều cao từ 8,6-22,6m, mật độ từ 28 - 80 cây/ha. Lá cây tái sinh và trưởng thành có 3 - 5 gân gốc. Lá cây mầm dạng hình tai, ra hoa tháng 3 - 4, quả chín rộ tháng 5 – 6, khi chín quả tự nứt thành 5 mảnh. Kết quả nhân giống Nghiến bằng hom: Đối với hom từ rừng tự nhiên, sử dụng chất kích thích sinh trưởng thực vật IAA nồng độ 5000ppm, thời gian nhúng từ 10-20s cho tỷ lệ hom ra rễ cao nhất. Đối với hom đã được trẻ hóa, IAA sử dụng nồng độ 1250ppm với thời gian nhúng 20s. Hom được trẻ hóa cho tỷ lệ hom ra rễ cao hơn hom chưa được trẻ hóa.