An ninh lương thực và phát triển bền vững - Trần Nhàn (2020)
Bảo đảm an ninh lương thực vừa là một trong những mục tiêu phát triển bền vững, vừa là một trong những phương cách giúp thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững. Nói theo cách khác, bảo đảm an ninh lương thực và phát triển bền triển bền vững liên quan hữu cơ mật thiết với nhau: muốn phát triển bền vững phải bảo đảm an ninh lương thực, muốn bảo đảm lương thực không thề không phát triển bền vững.