Trí tuệ nhân tạo giúp bảo đảm an ninh lương thực cho Châu Phi - Thanh Nam (2020)
Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo khả năng cho thiết bị nông nghiệp có thể nghĩ, dự đoán, thậm chí đưa ra các lời khuyên tốt cho nông dân châu Phi. Tất cả đã tạo ra cơ hội lịch sử đáp ứng các nhu cầu lương thực riêng của châu Phi. AI cũng có thể giúp châu lục triền miên trong đói nghèo hội nhập khu vực nông nghiệp của mình vào các chuỗi giá trị nông nghiệp toàn cầu.