Ấn Độ bảo đảm nguồn cung hạt giống nông nghiệp - Đào Lâm (2020)
Khoảng 60% nguồn cung lương thực, cũng như thu nhập của nông dân Ấn Độ phụ thuộc vào vụ mùa sắp tới. Từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm là thời điểm quan trọng của việc chuẩn bị sản xuất nhiều giống - quá trình vô cùng phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện công đoạn. Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, Ấn Đố ban bố lệnh giới nghiêm toàn quốc trong 21 ngày. Các chuyên gia dự đoán có nguy cơ lớn trong việc bảo đảm an ninh lương thực cho quốc gia Nam Á này, do những hạn chế đốì với quá trình sản xuất và lưu thông giống nông nghiệp cho vụ mùa.