Nghiên cứu thực trạng và đề xuất sử dụng hiệu quả đất trồng mía huyện Ngọc Lặc phục vụ vùng nguyên liệu mía đường Lam Sơn, tỉnh Thanh Hoá - Nguyễn Thị Loan (2020)
Luận án bổ sung tài liệu khoa học về hiệu quả sử dụng đất trồng mía trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Góp phần vào cơ sở khoa học trong đánh giá thích hợp đất đai đối với cây mía để ổn định và phát triển diện tích đất trồng mía huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa và các địa phương khác có điều kiện sinh thái tương tự. Kết quả nghiên cứu của luận án cung cấp thêm các căn cứ cho các nhà quản lý huyện Ngọc Lặc chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, các nhà hoạch định chính sách của công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn tham khảo để thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất trồng mía, góp phần tăng thu nhập cho người dân trồng mía và ổn định diện tích trồng mía của vùng nguyên liệu mía đường Lam Sơn.