An ninh lương thực (2020)
Từ lâu, an ninh lương thực được toàn thế giới quan tâm, bởi nó là vấn đề thiết yếu và hệ trọng đối với mỗi quốc gia, cũng như toàn cầu. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, khó lường, thiên tai địch họa liên tiếp xảy ra,... khiến an ninh là mối lương thực trở thành vấn đề nóng bỏng, quan tâm thường trực của cả thế giới. Ngày 17-3-2020, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) cho rằng, đại dịch châu chấu là mối đe dọa lớn tới nguồn lương thực hàng triệu người trên Trái đất, trong khi đại dịch COVID-19 có thể khiến 85 triệu trẻ em tại Mỹ Latin thiếu dinh dưỡng. FAO hổi thúc chính phủ các quốc gia triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để bảo đảm an ninh lương thực, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp...