Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật phát triển cây cao su ở các tỉnh miền núi phía Bắc - Nguyễn Xuân Trường (2020)
Luận án chọn ra được những DVT cao su có khả năng chịu lạnh, năng suất cao để khuyến cáo cho sản xuất cao su tại vùng miền núi phía Bắc: DVT 27, RRIV 124 và VNg 77-4. Trong đó, VNg 77-4 đã được công nhận là giống cao su chịu lạnh được phép phát triển tại vùng miền núi phía Bắc. Luận án đã làm rõ sự khác biệt về thời vụ nhân giống so với vùng truyền thống; kỹ thuật trồng, chăm sóc vườn nhân; xác định được phân bón kali có vai trò tăng khả năng chịu lạnh cho cây cao su giai đoạn vườn ươm; đề xuất được Quy trình kỹ thuật nhân giống cây cao su cho vùng miền núi phía Bắc (được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật).