Những thuận lợi và khó khăn của đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam - Lê Thị Kim Thanh (2020)
Từ năm 1988 đến nay, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam có nhiều biến động, nhưng tổng số vốn FDI có xu hướng tăng lên theo thời gian. Tuy vậy, dòng vốn FDI vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam không ổn định, chiếm tỷ trọng rất thấp trong tổng vốn FDI vào nền kinh tế. Bài viết phân tích những thuận lợi cùng khó khăn, thách thức trong thu hút ngành nông nghiệp, qua đó gợi mở giải pháp nhằm thúc đẩy nguồn này vào lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới.