Để nông dân thật sự là chủ thể trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới - Hồ Ngọc Hy (2020)
Qua hơn 30 năm đổi mới, những thành tựu đạt được trong nông nghiệp gắn liền với vai trò làm chủ, chủ thể của giai cấp nông dân. Đồng thời, người nông dân cũng có nhiều cơ hội đểphát huy vai trò chủ thể của mình. Song, thực tế vẫn còn những hạn chế, thách thức cần tiếp tục tháo gỡ.