Nghiên cứu nhiễm giun tròn đường tiêu hóa, bệnh giun lươn (Strongyloidosis) trên lợn tại tỉnh Bắc Giang và biện pháp phòng trị - Nguyễn Thị Hương Giang (2020)
Nghiên cứu phát hiện được 4 loài giun tròn ký sinh ở đường tiêu hóa lợn tại tỉnh Bắc Giang: Ascaris suum, Oesophagostomum dentatum, Trichocephalus suis và Strongyloides ransomi. Xác định được tỷ lệ nhiễm giun tròn đường tiêu hóa ở lợn tại Bắc Giang (56,08% qua mổ khám và 59,47% qua xét nghiệm phân). Xác định được triệu chứng, bệnh tích điển hình của lợn mắc bệnh giun lươn Strongyloides ransomi và hiệu quả của các biện pháp phòng trị bệnh. Đây là cơ sở khoa học giúp cán bộ thú y và người chăn nuôi lợn chẩn đoán bệnh sớm (qua quan sát triệu chứng lâm sàng) để phòng trị bệnh kịp thời và hiệu quả