Cải cách ruộng đất thời hậu chiến ở Nhật Bản: Kinh nghiệm và các vấn đề - Toshihiko Kawagoe (2014)
Tìm hiểu các động cơ kinh tế và chính trị của cải cách, các điều kiện cơ bản cho cải cách có thể được tiến hành quyết liệt, và nhận diện ra các vấn đề kinh tế do cải cách quyết liệt tạo ra. Bài viết phân tích các loại hình cải cách ruộng đất và thảo luận tóm lược các đặc thù trong cải cách ruộng đất ở Nhật bản; hệ thống hưởng dụng đất đai trước chiến tranh; mô tả tiến trình cải cách ruộng đất và các kết quả và Các vấn đề kinh tế trong cải cách.