Nghiên cứu sự tham gia của khu vực tư nhân trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các công trình nước sạch tập trung ở nông thôn Việt Nam - Nguyễn Tuấn Anh (2020)
Luận án đã khẳng định giá nước sạch và năng suất lao động của các CTNSTTNT do khu vực tư nhân quản lý cao hơn so với khu vực nhà nước và khu vực khác quản lý, sự tham gia của tư nhân đã giúp nâng cao hiệu quả trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các CTNSTTNT. Luận án cũng khẳng định sự hài lòng của người sử dụng tại các CTNSTTNT do khu vực tư nhân quản lý cao hơn so khu vực khác quản lý. Trong đó, các đặc điểm về nhân khẩu học không ảnh hưởng đến sự hài lòng của người sử dụng nước. Chất lượng nước và thời gian có nước ảnh hưởng thuận chiều đến sự hài lòng của người sử dụng nước, ngược lại giá nước, tuổi thọ và công suất của công trình lại có ảnh hưởng nghịch chiều đến sự hài lòng của người sử dụng nước.