Cơ sở khoa học và thực tiễn định giá nước tưới: Ứng dụng tại một số hệ thống thủy lợi thuộc hệ thống sông Hồng – sông Thái Bình - Nguyễn Văn Chân (2018)
Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn định giá nước tưới, áp dụng ở một số hệ thống điển hình thuộc lưu vực sông Hồng- sông Thái Bình. Qua đó để xây dựng cơ sở khoa học định giá nước tưới; xây dựng và nghiên cứu thử nghiệm mô hình phân bố và định giá cũng như tìm hiểu mức sẵn lòng chi trả nước tưới thực tế tại một số hệ thống thuộc lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình. Đề xuất giải pháp định giá hiệu quả trong điều kiện Việt Nam.