Chính sách quản lý nhà nước và các cam kết trong Hiệp định thương mại liên quan đến ngành rau quả Việt Nam - Bùi Quang Nguyên (2017)
Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn được giao nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu về giải pháp, chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp nông nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức trong quá trình hội nhập. Trên cơ sở đó, Trung tâm Phát triển nông thôn đã phối hợp với Quỹ Châu Á triển khai nghiên cứu: "Cải cách ngành nông nghiệp và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp khi tham gia Hiệp định TPP: Trường hợp ngành rau quả".