Bản tin số 2 về FLEGT Tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và buôn bán gỗ - Thế nào là gỗ bất hợp pháp?
Kế hoạch Hành động FLEGT của EU xác định những biện pháp giải quyết tình trạng khai thác và buôn bán gỗ trái phép đang ngày càng tăng lên. Điều cơ bản trong việc thực hiện các biện pháp đó là khả năng phân biệt giữa gỗ hợp pháp và gỗ bất hợp pháp. Một định nghĩa về tính hợp pháp của gỗ sẽ là yếu tố quan trọng trong các Hệ thống Đảm bảo tính Hợp pháp vốn là một phần của Hiệp định Đối tác Tình nguyện (VPA) sẽ được đàm phán giữa EU và các quốc gia sản xuất gỗ. Bản tin này đưa ra những bình luận về bản chất của một định nghĩa khả thi, về tính hợp pháp và tiến trình đáng tin cậy và chấp nhận được để đạt được một định nghĩa như vậy.