Bản tin số 3 về FLEGT Tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và buôn bán gỗ - Hệ thống đảm bảo tính hợp pháp của gỗ
Kế hoạch Hành động về FLEGT của Ủy ban Châu Âu xácđịnh những biện pháp giải quyết tình trạng khai thác và buônbán gỗ trái phép đang ngày càng tăng lên. Kế hoạch nàynhấn mạnh đến nhu cầu cải cách phương thức quản lý vànâng cao năng lực ở các quốc gia sản xuất gỗ. Điều đó đượchỗ trợ bởi những hành động nhằm mục đích giảm việc buônbán và sử dụng gỗ khai thác bất hợp pháp và khuyến khíchsử dụng gỗ có nguồn gốc hợp pháp trong phạm vi EU.EU đềnghị thực thi những hành động này trong khuôn khổ các Hiệpđịnh Đối tác Tình nguyện (VPA) sẽ được ký kết giữa EU vàcác quốc gia sản xuất gỗ.