Bản tin số 5 về FLEGT Tăng cường thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và buôn bán gỗ - Hệ thống đảm bảo tính hợp pháp của gỗ: Những yêu cầu xác minh
Bản tin này mô tả những nguyên tắc và các tiêu chí liên quan đến điều kiện: Phương tiện xác minh rằng những yêu cầu của định nghĩa về tính hợp pháp và chuỗi cung cấp đã được tuân thủ để những thông tin này có thể được chuyển đến cơ quan cấp phép để cho phép cấp giấy phép.Tuy nhiên, nó chỉ nói đến những kết quả cần phải đạt được chứ không bàn đến các phương tiện để đạt được những kết quả đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các Quốc gia đối tác xác định được cách làm phù hợp nhất với hoàn cảnh của nước mình để đạt được những điều kiện đó.