Phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - Bùi Thị Thanh Tâm (2017)
Về lý luận: Luận án góp phần hệ thống hóa và làm rõ hơn những vấn đề cơ sở lý luận và thực tiễn về sự phát triển của KTTT theo hướng bền vững. Về thực tiễn: (i) Làm rõ những đặc điểm, yếu tố ảnh hưởng, những thuận lợi và khó khăn, những vấn đề nảy sinh cần giải quyết trong quá trình phát triển KTTT tại địa bàn nghiên cứu. (ii) Tổng hợp và phân tích được thực trạng phát triển KTTT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. (iii) Xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của trang trại. (iiii) Đề xuất định hướng và giải pháp chủ yếu phát triển KTTT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ theo hướng phát triển bền vững.