Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu một số nông sản của Việt Nam - Ngô Thị Mỹ (2016)
Luận án nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu một số nông sản của ViệtNam, từ đó đề xuất một số giải pháp trên cơ sở phát huy ảnh hưởng của nhân tố cólợi và hạn chế ảnh hưởng của nhân tố bất lợi nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩunông sản của Việt Nam đến năm 2020. Mục tiêu cụ thể của luận án: Góp phần hệ thống hóa và phát triển cơ sở lý luận cũng nhƣ tổng kết các nghiên cứu thực tiễn về các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu nông sản; Phân tích thực trạng và các nhân tố ảnh hưởng đến xuất khẩu nông sản của Việt Nam, trên cơ sở đó làm rõ những thành tựu và hạn chế trong hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam giai đoạn 1997-2013; Đề xuất một số giải pháp phát huy ảnh hưởng của nhân tố có lợi và hạn chế ảnh hưởng của nhân tố bất lợi nhằm đẩy mạnh xuất khẩu nông sản của Việt Nam đến năm 2020.