Nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất lúa trong điều kiện biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn Hoàng Đan (2017)
Luận án đánh giá thực trạng sử dụng đất lúa, hiệu quả, mức độ thích hợp của các loại hình sử dụng đất lúa vùng ĐBSCL. Đề xuất chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất lúa vùng ĐBSCL một cách hợp lý trong điều kiện biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.