Kinh nghiệm xử lý tin giả của vương quốc Anh và Nhật Bản - Trương Thị Kiên (2020)
Trong thời đại cách mạng công nghệ thông tin, tin giả (fake news) không còn là vấn nạn của riêng quốc gia nào. Tin giả gây nhiều hệ lụy cho xã hội: tạo bất ổn chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, làm xói mòn niềm tin, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hoạt động của các tổ chức, cá nhân... Chính bởi vậy, nhiều quốc gia trên thế giới đã tìm các biện pháp hạn chế tin giả, trong đó phổ biến nhất là xây dựng hành lang pháp lý và lập hàng rào và công nghệ. Bài viết dưới đây giới thiệu kinh nghiệm xử lý tin giả của vương quốc Anh Nhật Bản, được tiến hành bởi các tác giả Clare Feikert-Ahalt và Sayuri Ưmeda (Mỹ).