Quan hệ đồng minh Philippines - Mỹ có bị hủy bỏ? - Nguyễn Hồng Quân (2020)
Ngày 11/2/2020, Philipppines đã thông báo tới Đại sứ quán Mỹ tại Manila về việc chấm dứt thỏa thuận Thăm viếng lẫn nhau giữa hai nước. Theo quy định, việc chấm dứt thỏa thuận này sẽ có hiệu lực trong 180 ngày trừ khi có thỏa thuận khác. Nội dung thỏa thuận thăm viếng lẫn nhau có những điểm gì đáng chú ý? Vì Philippines lại quyết định chấm dứt hiệu lực của thỏa thuận này? Việc chấm dứt tác động thế nào đối với an ninh của Philippines, Mỹ và khu vực? Quan hệ hợp đồng này liệu có bị hủy bỏ? Bài viết sẽ góp phần làm sáng tỏ những câu hỏi trên.