Động lực định hình cấu trúc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Nhìn từ Trung Quốc và Mỹ - Nguyễn Xuân Trung (2020)
Tài liệu giới thiệu bao quát về địa lý tự nhiên, mật độ dân số, tiềm lực kinh tế của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; sự trỗi dậy của Trung Quốc - động lực chính để định hình cấu trúc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; bước ngoặt trong chính sách kiềm chế Trung Quốc của Mỹ; những rào cản đối với việc định hình cấu trúc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.