Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ - Lê Thị Hằng Nga (2020)
Sự lớn mạnh về kinh tế, chính trị, quân sự cùa Ấn Độ trong hai thập kỷ gần đây đã giúp Ẩn Độ "trỗi dậy" khiến nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã phải điều chỉnh cách đánh giá về vai trò và sự tham gia của quốc gia này vào cấu trúc an ninh mới. Bài viết phân tích và xác định vị thế của Việt Nam trong chính sách ngoại giao của Ấn Độ, từ đó đưa ra những gợi ý chính sách cho Việt Nam để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ phát triển tương thích với cấu trúc an ninh quốc tế trong bối cảnh địa chính trị quốc tế và khu vực đang chịu ảnh hưởng chi phối bởi các cường quốc. Trên cơ sở bài viết phân tích chính sách đối ngoại Ấn Độ và chính sách của Ấn Độ đối với Việt Nam khẳng định, Việt Nam có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ trên các khía cạnh chính trị, kinh tế, chiến lược an ninh quốc phòng và văn hóa. Bài viết cũng khẳng định, Việt Nam cần cạnh tranh với các quốc gia Đông Nam Á tiếp tục là "trụ cột" thực sự của Ấn Độ trong quan hệ với ASEAN.