Kinh nghiệm thu hút FDI của một số quốc gia Đông Nam Á và bài học cho Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Phạm Tuấn Trung (2020)
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã trở thành một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế; FDI là nguồn lực quan trọng đóng góp lớn vào tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội và đã trở thành một động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.Vì vậy, việc học tập kinh nghiệm thu hút FDI của một số nước (Thái Lan, Singapore) sẽ là bài học quý báu đối với Việt Nam trong giai đoạn đẩy mạnh về lượng và chất trong thu hút FDI. Bài viết cho tổng hợp kinh nghiệm thu hút FDI của một số nước để đưa ra bài học cho Việt Nam trong bối cảnh mới.