Quan hệ giữa tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) và tỉnh Khammuane (Lào) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (1954-1975) - Lại Thị Hương (2020)
Quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Lào là mối quan hệ hữu nghị đặc biệt vốn có từ lâu đời, được nhân dân hai nước xây dựng qua nhiều thế hệ. Mối quan hệ đó được nhân dân các địa phương chung đường biến giới gìn giữ, phát huy qua các thời kỳ lịch sử. Trong cuộc khảng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975), quân và dân hai tỉnh Quảng Bình và Khammuane đã kề vai, sát cánh bên nhau chiến đấu chống đế quốc Mỹ, giành nhiều thắng lợi vẻ vang. Đó là tiền đề quan trọng để hai tỉnh Quảng Bình và Khammuane tiếp tục đẩy mạnh các quan hệ hợp tác sau năm 1975.