Phản ứng của một số quốc gia Đông Nam Á đối với chính sách hướng nam mới của Đài Loan - Đàm Huy Hoàng (2020)
Chính sách Hướng Nam mới (New Southbound Policy - NSP) của Đài Loan được chính thức triển khai từ tháng 1Ị2017. Trong NSP, các quốc gia Đông Nam Á đóng vai trò rất quan trọng. Sự thành công hay thất bại của việc triển khai NSP tại Đông Nam Á quyết định thành công hay thất bại của toàn bộ NSP. Tuy nhiên sự thành công của NSP ở Đông Nam Á phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là sự tiếp nhận của các nước này đối với sáng kiến hợp tác mới trên của Đài Loan. Vậy các nước đó đã nhận thức về NSP như thế nào? Phản ứng của họ về việc triển khai NSP tại nước mình ra sao? Bài viết này mong muốn có thể trả lời những câu hỏi trên.