Tác động của cấu trúc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương - Hoàng Khắc Nam (2020)
Cấu trúc là một trong các nhân tố bên ngoài quan trọng nhất tác động tới các quốc gia và quan hệ giữa chúng. Việt Nam là một quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (CA-TBD) nên cũng chịu tác động từ cấu trúc khu vực. Bài viết đề cập đến lý luận về tác động của cấu trúc, đồng thời xem xét thực tế tác động của cấu trúc ở khu vực CA-TBD.