Kế hoạch công tác về hợp tác quốc tế trong loại bỏ cây thuốc phiện và phát triển cây thay thế (2008)
Tài liệu đề cập đến sự cần thiết phải có một bước tiếp cận cân đối nhằm ngăn chặn việc trồng cây thuốc phiện ngày càng gia tăng; đẩy mạnh hợp tác quốc tế đối với chương trình phát triển cây thay thế; phương pháp đổi mới và cải tiến đối với chương trình phát triển thay thế; tăng trưởng giám sát, đánh giá và trao đổi thông tin; các biện pháp hành pháp trong kiểm soát trồng cây thuốc phiện trái phép; các công việc tiếp theo.