Xây dựng lòng tin ở Châu Á-Thái Bình Dương: Lý thuyết, thực tiễn và một số bài học kinh nghiệm - Phạm Duy Thực (2020)
Bài viết tìm hiểu cơ sở lý thuyết và thực tiễn về xây dựng lòng tin (CBMs) ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương thông qua trả lời các câu hỏi: Vì sao đặc điểm triển khai CBMs ở châu Á-Thái Bình Dương khác với CBMs truyền thống? Bài học kinh nghiệm rút ra từ triển khai CBMs ở khu vực là gì? Bài viết gồm ba phần. Phần một phân tích cơ sở lý thuyết về lòng tin. Phần hai tìm hiểu về quá trình ra đời và phát triển của các biện pháp xây dựng lòng tin, lý giải sự khác biệt về triển khai CBMs ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương so với CBMs truyền thống. Phần ba rút ra một số bài học kinh nghiệm cho các nước khu vực trong việc áp dụng CBMs.