Ngoại giao môi trường Việt Nam trong tình hình mới - Phùng Huy Hoàng (2019)
Từ năm 1973 khái niệm về ngoại giao môi tnrờng đã được đề cập đến và hiện nay được sử dụng rất rộng rãi. Trong biisi cảnh Việt Nam đang đổi mặt với nhiều thách thức từ an ninh môi trường, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đôi khí hậu và phát triển bền vững đang là những nhiệm vụ cấp thiết được đặt ra. Bài viết tập trung làm rõ khái niệm "ngoại giao môi trường" đánh giá ngoại giao môi trường Việt Nam hiện nay và chỉ ra những thách thức cần giải quyết trong thời gian tới.