Hội thảo quốc tế về biển đông lần thứ 11: " Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực" - Phạm Duy Thực (2019)
Hội thảo Biển Đông 11 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 6 phiên toàn thể và 6 phiên bàn tròn song song, trong đó đáng chú ý có phiên đặc biệt kỷ niệm 25 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982) có hiệu lực. Các phiên toàn thể của Hội thảo gồm: (i) Hiện trạng trên Biển Đông: mối đe dọa, rủi ro và cơ hội; (ii) Biển Đông trong chiến lược của các cường quốc; (iii) Phiên Đặc biệt kỷ niệm 25 năm Hiến chương của Đại dương; (iv) Biển Đông trong các Diễn đàn đa phương; (v) Ngăn ngừa sự cố và xây dựng lòng tin; (vi) Củng cố nền tảng hòa bình và trật tự dựa trên luật lệ. Các phiên bàn tròn song song gồm: (i) Giảm thiểu "vùng xám" để tăng cường quản lý biển; (ii) Bảo tồn nguồn cá cho thế hệ tương lai; (iii) Giải cứu đại dương khỏi ô nhiễm; (iv) Tranh chấp ở Biển Hoa Đông; (v) Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Sự hội tụ của hai đại dương; (vi) Các vùng địa cực: Những biên giới mới.