Quan hệ Việt Nam-Cộng hòa Liên Bang Đức qua 45 năm phát triển - Nguyễn Thị Thìn (2020)
Năm 2020. Việt Nam và Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Qua 45 năm, quan hệ giữa hai nước chứng kiến nhiều bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Dù có trở lực khiến quan hệ song phương gặp khó khăn, song nhìn chung đặc điểm nổi bật trong môi quan hệ này khá tích cực. Bài viết điểm lại những nét chính trong quan hệ Việt Nam - CHLB Đức, chỉ rõ những cơ hội và thách thức trong quan hệ giữa hai bên, đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ song phương này trong thời gian tới.