Chính sách phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài - Nguyễn Phú Tân Hương (2019)
Từ sau Chiến tranh lạnh đến nay, bên cạnh mục tiêu đảm bảo "an ninh" và "ảnh hưởng" (nâng cao vị thế của đất nước), Việt Nam ưu tiên cho mục tiêu "phát triển", nên ngày càng chú trọng đến các chính sách và giải pháp nhằm đẩv mạnh việc thu hút và phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN). Đây là một trong những nguồn sức mạnh quan trọng của dân tộc, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tể sâu rộng. Nhờ những định hướng và chính sách đúng đắn đối với cộng đồng NVNONN thời gian qua, một mặt, Việt Nam đã thu được những thành tựu đáng kể, phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước, mặt khác, tuyên truyền cho NVNONN hiêu rõ về những chính sách trong nước, góp phần hạn chế những lực lượng chống phá từ bên ngoài.