Những thay đổi căn bản trong quan hệ Mỹ - Trung - Evan S. Medeiros (2020)
Bài viết đề cập đến mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc có bản chất khác so với trước đây về cạnh tranh cấu trúc, sự trỗi dậy của châu Á, về an ninh, kinh tế, công nghệ, quản trị, thay đổi tầm nhìn, các yếu tố theo chu kỳ, các yếu tố kìm hãm và bình ổn: Sự cứu cánh hời hợt, yếu tố kìm hãm mờ nhạt, các yếu tố bình ổn, giai đoạn khó khăn ở phía trước.