Quan hệ hợp tác giữa Quảng Bình và Khammouane trong những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Viết Xuân (2020)
Trong tiến trình lịch sử, nhân dân các dân tộc ở các tỉnh dọc biên giới Việt Lào đã thiết lập mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực cộng cư, hôn nhân và giao thương, góp phần xây dựng mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào, bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biên giới quốc gia. Trong đó, nhân dân hai tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) và Khammouane (Lào) đã xây dựng và duy trì ngày càng phát triển mối quan hệ, đóng quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, đặc biệt là trong những năm. đầu thế kỷ XXI. Bài viết nhận diện những kết quả trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình, Việt Nam với tỉnh Khammouane, Lào trên một số lĩnh vực nhằm làm rõ hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, khẳng định quan trọng và sự cần thiết tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh và hai nhà nước.