Những thay đổi căn bản trong quan hệ Mỹ - Trung - Evan S. Medeiros (2020)
Bài viết đề cập đến những nội dung liên quan về mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, xem xét hai vấn đề cơ bản: các yếu tố làm nảy sinh và đẩy sự cạnh tranh, cũng như những yếu tố có tác động kìm hãm và bình ồn nó. Phần thứ nhất và thứ hai tìm hiểu các yếu tố làm nảy sinh và thúc đẩy cạnh tranh bằng cách phân theo cấu trúc và chu kỳ để đánh giá kĩ hơn nguồn gốc, biểu hiện và ý nghĩa của chúng. Phần thứ ba phác thảo bản chất thay đổi của các yếu tố kìm hãm và ổn định. Phần cuối cùng đưa ra đánh giá chung cho viêc hoach đinh chính sách.