Nghệ thuật cạnh tranh dài hạn bị lãng quên - Hal Brands (2020)
Bài viết trình bày những nội dung về sự ganh đua liên tục, kết thúc mở với một hay nhiều đối thủ cường quốc - thể hiện trình độ chiến lược bậc cao. Đưa ra những lý thuyết chiến thắng; những lợi thế trong việc so sánh; đường cong chi phí; xung đột ý thức hệ; cạnh tranh toàn diện; hoạt động đa phương; tận dụng thời gian; biết cạnh tranh; nhìn trước ngó sau; tăng cường hệ thống; cài đặt tốc độ thích hợp; cạnh tranh chứ không đối đầu.