Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga - Ngô Đức Mạnh (2020)
Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nga (1950 - 2020), cũng là năm hai nước đang tổ chức Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam (2019 - 2020) với nhiều hoạt động phong phủ, đa dạng. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hiện nay có nhiều diễn biến phức tạp, việc tăng cường, củng cố và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga không chỉ là yêu cầu khách quan mà còn là nguyện vọng của lãnh đạo và làm sâu sắc hơn mối nhân dân hai nước, đáp ứng lợi ích thiết thực của cả hai bên, vì hòa bình, phát triển trong khu vực và trên thế giới.