Năm chủ tịch Asean 2020 và những thúc đẩy ưu tiên của Việt Nam - Lê Trọng Tuyến (2020)
Với chủ đề "Gắn kết và chủ Đối tác tin động thích ứng" cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 và "Việt Nam: Tin cậy vì hòa bình bền vững" khi đảm nhiệm trọng trách ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021, Việt Nam đang thể hiện nhất quán trong việc triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Chủ tịch ASEAN 2020; Cộng đồng ASEAN; chủ đề "gắn kết và chủ động thích ứng".