Cấu trúc, cốt lõi, mối quan hệ và mục tiêu của sáng kiến vành đai và con đường của Trung Quốc - Trịnh Văn Định (2020)
Vành đai và Con đường (BRI) là "sáng kiến" kết nối cơ sở hạ tầng gồm đường bộ, đường biển và đường không giữa Trung Quốc với thế giới. Sáng kiến này công bố chính thức ngày 28-3-2015BRI đã triển khai hơn 5 năm, tuy vậy, nhiều vấn đề rất cơ bản về BRI như: Khái niệm, cấu trúc, mối quan hệ, cốt lõi và mục tiêu là gì... vẫn còn chưa được làm sáng tỏ. Bài viết tập trung làm rõ thêm những vấn đề nêu trên góp phần hiểu đúng về BRI, tham vấn Đảng và Nhà nước, đề ra chính sách thích ứng phù hợp với Vành đai và Con đường.