Cơ quan nhân quyền quốc gia - Mô hình, chương trình, thách thức và giải pháp - Frauke Lisa Seidensticker
Trình bày tổng quan về CQNQQG như là một phần của hệ thống nhân quyền quốc gia, khu vực và quốc tế; Giới thiệu 7 CQNQQG ở các khu vực địa lý khác nhau, phân tích các điểm mạnh, yếu của các mô hình CQNQQG khác nhau. Chỉ ra một số thách thức gặp phải khi thành lập và xây dựng một CQNQQG và đưa ra các phương án giải quyết; khuyến nghị cách thức để các CQNQQG, đặc biệt tại khu vực ASEAN, có thể liên kết và gắn công việc của họ đến các Ủy ban Nhân quyền ASEAN mới thành lập